CONNECTIONS (Continued)

Unit 6: Monday morning
Unit 6: Monday morning

Bài học này có 3 bước, bạn làm theo thứ tự từng bước một. Xem hướng dẫn từng bước bằng cách bấm vào bước đó.

Bước 1: Nghe & Nói Theo

Bấm nghe bài hội thoại. Nhấp đúp vào bất kỳ từ nào để biết cách phát âm và ý nghĩa hoặc gõ từ cần tra cứu ở Từ Điển nhằm hiểu rõ ý nghĩa của từng câu. Sau đó, bấm nghe từng câu, tạm dừng, thâu âm, nghe lại để tự chỉnh sửa cách phát âm – nhịp điệu – ngữ điệu tốt nhất có thể. Tiếp tục như thế với những câu còn lại.

Bước 2: Nhập Vai

Bây giờ bạn hình dung ra ngữ cảnh của cuộc hội thoại như đang diễn ra trước mắt và bạn chính là từng nhân vật trong đó. Các câu nói ra cần đúng phát âm và xuất phát từ cảm xúc của chính bạn. Thâu âm, nghe lại và điều chỉnh. Đối với học viên đã đăng ký, bạn lưu lại bài thâu và gửi qua Zalo để Anthony và Aileen chỉnh sửa phát âm nhé.

Bước 3: Luyện Nghe Hiểu Liền

Bạn cần thực hành lập lại bài hội thoại này đến khi bạn nghe hiểu liền như tiếng Việt và phát âm gần như giọng bản ngữ. Nghe hiểu liền là năng lực quan trọng nhất bạn cần đạt được trong học giao tiếp tiếng Anh. Và phát âm càng giống người bản xứ góp phần nâng cao năng lực nghe hiểu liền và an tâm khi giao tiếp.

  Thâu âm & Gửi bài
  Bấm nút Thâu âm để thực hành.
  Cho phép sử dụng microphone của điện thoại Bấm "Allow" để cho phép.
  Lỗi không cho phép sử dụng microphone Có vẻ microphone của bạn bị tắt trong cài đặt của trình duyệt web. Hãy chọn phần Settings (Cài đặt) để bật microphone lên hoặc bấm vào biểu tượng camera có dấu chéo đỏ trên thanh địa chỉ để bật lên, sau đó bấm Thử lại. Nếu cần thiết, bạn có thể liên hệ bằng Zalo (ngay góc phải bên dưới của màn hình) để được hỗ trợ nhanh.
  Đang thâu âm

  00:00

  Canvas not available.

  Tiếp tục

  Tiếp tục thâu âm.

  Oops, something went wrong

  Error occurred during uploading your audio. Please click the Retry button to try again.
  Lưu lại hoặc Thâu mới

  Dan: What’s the matter, honey?

  Rosie: Oh I don’t know.

  Dan: Come on. Something’s the matter! What is it?

  Rosie: It’s just life. It’s so boring.

  Dan: It’s not that bad. We have two wonderful children!

  Rosie: That’s right. We do. And we never have any time with them.

  Dan: Well, we both have to work, hon. We need the money.

  Rosie: OK, but it’s all right for you. I’ll leave in five minutes, but you’ll be here all day. I won’t be home till six.

  Dan: Sure, but your day will be interesting and you’ll meet people. I’ll be here in front of the computer screen all day. I won’t talk to anyone.

  Rosie: You’re a computer programmer, Dan. That’s your job. You’re lucky. You can work at home.

  Dan: Yeah, but you like your job, Rosie. You really do.

  Rosie: What! Who will I meet today? Tell me that. What will I do? I’ll tell you, Dan. I’ll get on the same train, then I’ll go to the same office. I’ll speak to the same boring people and I’ll listen to the same stupid jokes. I’ll get the same train home, then I’ll get home and help the kids with their homework…

  Dan: I’ll cook dinner, honey. I always do.

  Rosie: Yeah? But I’ll wash the dishes. Then we’ll watch TV again. You’ll be tired and we won’t talk. Then we’ll do the same tomorrow. What a life! Today, tomorrow, this week, next week, this month, next month, next year – forever!

  Dan: It’s just Monday morning, Rosie. You’ll feel OK tomorrow.

  Rosie: Will I?

  Contact Me on Zalo